• TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH PHƯỚC
  • BINH PHUOC COLLEGE
  • 899, QL 14, Phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước
  • info@cdbp.edu.vn
  • 02713 881 093

TẤM LÒNG VÀNG CỦA NGƯỜI THẦY TRONG MÙA DỊCH

Thứ tư - 25/08/2021 21:53
Trong những ngày qua, khi khắp mọi miền đất nước đang hướng về miền Nam ruột thịt để cùng nhau chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19, nhân dân Bình Phước nói chung, trường CĐ Bình Phước nói riêng cũng đồng lòng ra sức quyết tâm chống lại dịch bệnh, kêu gọi mọi người cùng nhau góp sức vào công cuộc chung của đất nước. Có những giáo viên không chỉ quen với việc đứng trước bục giảng mà họ còn là những bác sĩ, chiến sĩ thầm lặng trên tuyến đầu của cuộc chiến chống đại dịch.
image001
image001
Trong số đó, có lẽ cái tên được nhiều người nhắc đến đó là bác sĩ Đặng Quang Thông - trưởng khoa Y dược trường CĐ Bình Phước. Từ ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh nhà, anh đã kêu gọi, động viên và là cầu nối trao gửi nhiều phần quà có giá trị đến người dân khu cách ly, thậm chí, anh còn trao tiền từ việc bán đấu giá cây lan của gia đình cho tuyến đầu chống dịch. Vừa qua, thực hiện chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID – 19, bà con ở một số nơi trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn, bác sĩ Đặng Quang Thông đã trực tiếp đến trao 21 phần quà cho bà con ấp 2, xã Minh Lập (mỗi phần quà trị giá 150 ngàn đồng). Anh còn hỗ trợ đội chống dịch cho ấp: 1 triệu 500 ngàn đồng. Ngoài ra, để giúp đội chống dịch của trường, anh đã ủng hộ 6 triệu đồng cho các anh em đang túc trực ở các trạm chốt, đồng thời hỗ trợ cho các gia đình ở KTX, cơ sở 2 của trường: 2 triệu đồng.
Hiền lành, chất phác, cởi mở trong công việc và luôn quan tâm tới những ai cần anh giúp đỡ, đó là lời nhận xét của mọi người dành cho bác sĩ Đặng Quang Thông. Anh vừa là người thầy tận tâm, tận lực với nghề, với các thế hệ học trò, anh còn vừa là một bác sĩ hết lòng, hết sức với bệnh nhân, với những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Trong cuộc sống, anh là một mạnh thường quân luôn tích cực trong công tác an sinh xã hội. Ba mươi năm gắn bó với nghề, anh đã trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau. Ở bất cứ cương vị nào, anh luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt với vai trò là cán bộ quản lý, anh luôn giúp đỡ, hướng dẫn các đồng nghiệp hoàn thành tốt công việc của mình, đi đầu trong các công tác chung của nhà trường. Anh thường chia sẻ: "Để làm tốt công việc cấp trên giao phó thì phải có sự yêu nghề, có tâm, có đạo đức nghề nghiệp cũng như cách ứng xử thân thiện với mọi người; đem lại hạnh phúc cho mọi người cũng chính là mang lại hạnh phúc cho bản thân mình". Nhiều năm nay, đồng bào miền Trung luôn gặp thiên tai lũ lụt, bản thân anh đứng ra đóng góp và kêu gọi mọi người ủng hộ dù chỉ là những phần quà nhỏ nhưng mang lại chút tình ấm áp tới bà con gặp khó khăn.
Trước diễn biến dịch bệnh vẫn còn phức tạp, bác sĩ Đặng Quang Thông không chỉ xông pha cùng các động nghiệp trên tuyến đầu chống dịch mà anh còn muốn đóng góp những phần quà tuy nhỏ nhưng đầy tình nghĩa đối với bà con vùng phòng tỏa, đối với các anh chị em đang dốc sức trực chốt đảm bảo cuộc sống bình an cho nhân dân. Bác sĩ Đặng Quang Thông xứng đáng là một tấm gương sáng, tận tụy, gắn bó với nghề, biết hy sinh vì người khác để các đống nghiệp, các thế hệ học trò noi theo.  
Mai Oanh

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây