• TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH PHƯỚC
  • BINH PHUOC COLLEGE
  • 899, QL 14, Phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước
  • info@cdbp.edu.vn
  • 02713 881 093

ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH PHƯỚC THAM GIA LỚP TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐOÀN KHỐI TRƯỜNG HỌC VÀ VỀ NGUỒN NĂM HỌC 2023-2024

Chủ nhật - 29/10/2023 09:17
Ngày 29/10/2023, Đoàn Trường Cao đẳng Bình Phước tham gia Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn khối trường học và về nguồn năm học 2023-2024 do Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Phước tổ chức tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước. Tham dự có hơn 80 học sinh sinh viên là bí thư, phó bí thư đoàn cấp cơ sở các Trường học, trong đó có 20 đoàn viên thuộc Đoàn Trường Cao đẳng Bình Phước.
Picture1
Picture1
Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn khối trường học và về nguồn năm học 2023-2024 là một trong những hoạt động thiết thực định kỳ hằng năm của Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Phước. Thông qua lớp tập huấn, giúp cho cán bộ Đoàn nâng cao kiến thức về lý luận chính trị cũng như những kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác Đoàn.
Picture2
Tại lớp tập huấn, các học viên được cung cấp các kiến thức về phương pháp công tác của bí thư Đoàn cấp cơ sở; hướng dẫn kỹ năng lập kế hoạch công tác; kỹ năng giao tiếp, ứng xử và công tác thanh vận; kỹ năng truyền thông trong công tác thanh niên và tổ chức các hoạt động tập thể,…
Picture3
Lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn năm nay góp phần trang bị hệ thống kiến thức, kỹ năng công tác thanh thiếu nhi cho đội ngũ cán bộ Đoàn cấp cơ sở theo hướng đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Đoàn trong thời kỳ mới. Đây cũng là dịp để cán bộ Đoàn cấp cơ sở có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi các mô hình hiệu quả nhằm hoàn thiện các kỹ năng, chương trình hoạt động, đáp ứng yêu cầu công tác Đoàn, hoạt động phong trào hiện nay.
Picture4
Tiếp đó, Đoàn thanh niên được tham quan Bảo tàng tỉnh Bình Phước nhằm ôn lại truyền thống lịch sử, tinh thần đấu tranh bất khuất, kiên cường, ý chí quật khởi của quân và dân Việt Nam. Đặc biệt chuyến về nguồn lần này, Đoàn được tìm hiểu nhiều hơn về Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng liên tục hơn 80 năm. Ông đã có nhiều công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Đại tướng là người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được nhân dân yêu mến, kính trọng, bạn bè quốc tế ngưỡng mộ và là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ toàn quân và dân Việt Nam. Qua đây giáo dục lòng yêu nước, nâng cao tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, thành niên, nhất là đối với thế hệ trẻ; đồng thời, tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh niên có điều kiện trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng của bản thân và đóng góp cống hiến cho phong trào Đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh.

Tác giả: Tuyết Ngoan

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây