• TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH PHƯỚC
  • BINH PHUOC COLLEGE
  • 899, QL 14, Phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước
  • info@cdbp.edu.vn
  • 02713 881 093

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH PHƯỚC TỔ CHỨC “TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN” CHO TÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2023-2024

Thứ tư - 13/09/2023 22:18
Như thường niên, từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 9 năm 2023, trường Cao đẳng Bình Phước đã tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân” cho hơn 400 tân sinh viên vừa trúng tuyển vào trường.
SHCD
SHCD
Mục đích của hoạt động này là nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến giáo dục pháp luật giúp các em nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật. Bên cạnh đó, nhà trường còn phổ biến các quy định về quyền, nghĩa vụ, chế độ chính sách của sinh viên; các quy định về đào tạo và khảo thí; quy định về nội trú; công tác đoàn…để các em không bỡ ngỡ khi tham gia học tập ở một môi trường mới.
SHCD 2
Đặc biệt, tuần sinh hoạt công dân năm nay nhà trường còn lồng ghép một số chuyên đề khá thú vị như: Giáo dục kỹ năng mềm, hướng dẫn các phương pháp học tập, nói không với bạo lực học đường, sức khỏe sinh sản…nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của sinh viên.
SHCD 3
TS. Uông Thị Lê Na cho biết: “Với chuyên đề "Nói không với bạo lực học đường", khi chuẩn bị đi dạy cho đối tượng là học sinh và sinh viên, các đối tượng với độ tuổi khác nhau tôi cũng hơi lo lắng. Tuy nhiên, các em không những chú tâm mà còn tham gia rất tích cực. Cô cứ nghĩ có một mình phải quản hơn 400 học sinh vinh viên nhưng không các em đã đón cô bằng cả một êkip, lần lượt lên phụ cô: làm MC, bấm máy chiếu, chụp hình, tổ chức đội nhóm.... Các em cũng rất thích thú khi học chuyên đề này trong tuần sinh hoạt công dân! Giờ ra chơi các em lên hỏi cô về các vấn đề liên quan ... và ánh mắt của các em vui vẻ, hân hoan, hạnh phúc khi kết thúc giờ học.”
Có thể nói “tuần sinh hoạt công dân” là bước đệm đầu tiên khi các em đến với trường Cao đẳng Bình Phước. Hy vọng rằng tinh thần hăng hái học tập, cầu thị, ham học hỏi của các em vẫn tiếp tục phát huy để việc học của các em sẽ là một hành trình thuận lợi và nhiều thú vị.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây