• TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH PHƯỚC
  • BINH PHUOC COLLEGE
  • 899, QL 14, Phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước
  • info@cdbp.edu.vn
  • 02713 881 093

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH PHƯỚC THIẾT THỰC HƯỚNG VỀ NGUỒN -CHÀO MỪNG NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2023

Thứ hai - 14/08/2023 05:45
Thực hiện công văn số 2346/CV-BCĐ ngày 11/7/2023 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc về tuyên truyền “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023.
QPAN
QPAN
Trường Cao đẳng Bình Phước đã tổ chức triển khai bài viết tuyên truyền về "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong các cuộc họp, hội nghị của cơ quan, đơn vị mình để mọi người nắm được mục đích, vai trò, ý nghĩa của ngày hội, từ đó thấy được vai trò trách nhiệm của mình đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ quan, đơn vị và địa phương nơi mình sinh sống. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị căn cứ vào nội dung bài tuyên truyền về “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" do Công an tỉnh soạn thảo thực hiện viết bài trên các trang báo điện tử, báo giấy, biên tập các chương trình phát thanh, truyền hình để truyền truyền rộng rãi đến quần chúng Nhân dân trên địa bàn tỉnh biết và hưởng ứng tham gia.
Chào mừng Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 Trường Cao đẳng Bình Phước còn tổ chức thực hiện Chương trình về nguồn nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh.
Trong hành trình của chuyến đi về nguồn của Trường Cao đẳng Bình Phước, Đoàn đã đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Bình Thuận - nơi lưu giữ rất nhiều hình ảnh và kỉ vật của Bác Hồ kính yêu. Đây là trung tâm nghiên cứu, tuyên truyền, giới thiệu thân thế, cuộc đời, sự nghiệp về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở miền cực Nam Trung bộ và là trung tâm sinh hoạt chính trị, văn hóa của tỉnh Bình Thuận.
QPAN2
Ngay bên cạnh Bảo tàng là Khu di tích Trường Dục Thanh - nơi thầy giáo Nguyễn Tất Thành đã ở và dạy học năm 1910, trước khi ra đi tìm đường cứu nước. Khu di tích được khôi phục và bảo quản chu đáo với nhiều công trình lưu niệm và cảnh quan lịch sử như: Nhà Ngự - nơi các giáo viên và học trò ăn ở nội trú, Ngọa Du Sào - thư viện để giáo viên và học trò đọc sách, Cây khế sau vườn - nơi “thầy Thành” hay tưới nước cho vườn cây vào những buổi chiều...
QPAN3
Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 (Ngày hội) được tổ chức trong thời gian từ ngày 7/7 đến ngày 19/8, bảo đảm thiết thực, ý nghĩa sâu sắc. Ngày hội nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, làm thất bại chiến lược "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc an ninh trật tự của đất nước.
Song song đó, Đoàn Thanh niên Trường cũng tổ chức thực hiện các hoạt động thiết thực hưởng ứng "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc": Ngày “Chủ Nhật xanh”, “Mùa hè xanh”, chăm sóc Nghĩa trang liệt sỹ - nơi an nghỉ của liệt sĩ thắp nén hương thơm, dâng đóa hoa tươi để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tác giả: Tuyết Ngoan

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây