• TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH PHƯỚC
  • BINH PHUOC COLLEGE
  • 899, QL 14, Phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước
  • info@cdbp.edu.vn
  • 02713 881 093

Khai giảng khóa Văn bằng 2 - Ngôn Ngữ Anh

Thứ bảy - 25/02/2023 09:54
Với sự phát triển và hội nhập quốc tế của Việt Nam, nguồn nhân lực thông thạo ngoại ngữ, có đào tạo bài bản về kỹ năng nghiệp vụ sẽ rất được săn đón để đáp ứng nhu cầu giao thiệp quốc tế.
Khai giảng khóa Văn bằng 2 - Ngôn Ngữ Anh
Vì thế cơ hội nghề nghiệp cho các bạn có chuyên môn ngoại ngữ là vô cùng phong phú bao gồm sư phạm ngoại ngữ, dịch thuật, phiên dịch hoặc có thể lấn sân sang kinh doanh quốc tế, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện. Theo nghiên cứu thị trường việc làm thì nhóm ngành về ngôn ngữ được xếp là nghề “có tầm nhìn sáng” vì việc làm được kỳ vọng sẽ phát triển nhanh hơn mức trung bình cho đến năm 2024. Trong tình hình hội nhập toàn cầu như hiện nay thì ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế, chiếm vị trí rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc cũng như ứng dụng trong đời sống. Ngôn ngữ Anh xuất hiện trong nhiều lĩnh vực lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,… Nói chung là ngôn ngữ Anh hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, nhất là trong tình hình toàn cầu hóa, quốc tế hóa như hiện nay. Nắm bắt tình hình thực tế đó; sáng ngày 25/02/2023 thuận chủ trương của các cấp, ngành, Trường Cao đẳng Bình Phước phối hợp với Trường Đại học Hùng Vương -Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng lớp đại học văn bằng 2 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, khóa 2022-2024.
Tham dự Lễ Khai giảng có sự tham dự của quý vị đại biểu là đại diện lãnh đạo của Trường Đại học Hùng Vương: Thầy Trần Văn Thuận – Thành viên Hội đồng Trường; ThS. Hứa Minh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp; ThS. Lê Duy Liêm – Phó Trưởng phòng Đào tạo và Công tác sinh viên; TS. Võ Quang Hiền – Phụ trách khoa Ngoại ngữ. Đại diện Trường Cao đẳng Bình Phước: ThS. Hà Văn Kiên – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Bình Phước; ThS. Nguyễn Tiến Hùng – Trưởng phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Bình Phước, cùng toàn thể quý thầy, cô là lãnh đạo các đơn vị, khoa, bộ môn, viện, trung tâm thuộc 02 Trường. Và đặc biệt là sự hiện diện của 27 anh chị sinh viên là viên chức, người lao động đang công tác trong và ngoài tỉnh Bình Phước.
 
z4137739317317 13c0edf32fee0a3220d1f80013da6d52
 
z4137737842859 4a79b6d0168475428fef5194912a4112
 
Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thầy Trần Văn Thuận -  Thành viên Hội đồng Trường Đại học Hùng Vương  đánh giá cao sự phối hợp liên kết đào tạo giữa Trường Cao đẳng Bình Phước và Trường Đại học Hùng Vương - Thành phố Hồ Chí Minh trong. Việc phối hợp tổ chức đào tạo lớp đại học văn bằng 2 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh góp phần nâng cao trình độ cho viên chức, người lao động trong tỉnh nhà đồng thời mở ra cơ hội phát kinh tế - xã hội từng bước hội nhập ; Đây cũng là bước đầu hướng đến sự hợp tác và liên kết đào tạo rộng hơn giữa 2 trường trong thời gian tới.
 
z4137737405152 9e41b995e20d3b325f9cfb7e817a20c7

Cũng tại buổi Lễ, ThS. Hà Văn Kiên – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Phước chia sẻ: Trường cao đẳng Bình Phước rất trân quý sự hợp tác giữa 2 Trường. Chúc cho Lớp học đạt kết quả tốt nhất.
Kết thúc buổi Lễ, anh Nguyễn Tiến Hùng đại diện cho các anh chị Tân sinh viên lớp văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh phát biểu cảm tưởng khi trở thành Tân sinh viên của Trường: Lớp rất mong  hai bên Trường sẽ tạo mọi điều kiện ủng hộ, giúp đỡ các tân sinh viên trong thời gian đầu tổ chức lớp học; chúng em sẽ cố gắng sắp xếp công việc một cách hợp lí để tham gia học tập thật tốt, đạt được kết quả cao.
Ngay sau buổi Lễ Khai giảng, ThS. Lê Duy Liêm – Phó Trưởng phòng Đào tạo và Công tác sinh viên; TS. Võ Quang Hiền – Phụ trách khoa Ngoại ngữ đã có buổi sinh hoạt lớp đầu tiên. Qua buổi sinh hoạt lớp, các Tân sinh viên nắm bắt được các nội quy, quy định của Trường, chương trình học tập lớp đại học văn bằng 2 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và một số vấn đề khác liên quan đến lớp học.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây