• TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH PHƯỚC
  • BINH PHUOC COLLEGE
  • 899, QL 14, Phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước
  • info@cdbp.edu.vn
  • 02713 881 093

Bình Phước: Khai trương và tập huấn kỹ năng khai thác thông tin trên IPPlatform

Thứ hai - 26/12/2022 10:10
Sáng nay 26-12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước phối hợp với Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức lễ khai trương trạm IPPlatform Bình Phước và tập huấn kỹ năng khai thác thông tin trên IPPlatform.
Bình Phước: Khai trương và tập huấn kỹ năng khai thác thông tin trên IPPlatform
Nền tảng dữ liệu và dịch vụ thông tin sở hữu công nghiệp (viết tắt là IPPLATFORM) được Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chủ trì, phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) và các đối tác thiết kế, xây dựng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tra cứu thông tin về các đối tượng sở hữu công nghiệp (SHCN) như sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu.
image 20221224152040 4
Giao diện Nền tảng IPPLATFORM có địa chỉ truy cập https://ipplatform.gov.vn 
Theo đó, Nền tảng IPPlatform có kết cấu gồm: Nền tảng dữ liệu SHCN và Nền tảng dịch vụ thông tin SHCN; 4 module chức năng chính: Tra cứu thông tin, Cập nhật thông tin, Sàn giao dịch, Dịch vụ thông tin và 4 chức năng hỗ trợ: Giới thiệu và hướng dẫn, hỏi đáp, tin tức, công báo tháng.

Điểm nổi bật của Nền tảng IPPlatform là có giao diện thân thiện, cho ra kết quả tìm kiếm nhanh. Khác với các cơ sở dữ liệu sẵn có trước đây chỉ có chức năng tra cứu, IPPlatform còn cung cấp nhiều dịch vụ khác về SHCN như nộp đơn đăng ký, giám định, định giá tài sản trí tuệ… Nền tảng còn cho phép người dùng tự cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến tài sản trí tuệ và đăng thông tin mua bán sáng chế, giải pháp hữu ích. Đây là Nền tảng đầu tiên ở Việt Nam cho phép kết nối các cá nhân, tổ chức có sáng chế, giải pháp hữu ích với các bên có nhu cầu mua.
image 20221224152040 6
Sơ đồ khai thác Trạm IPPlatform
Mặc dù Nền tảng IPPlatform có thể khai thác trực tuyến miễn phí nhưng để hỗ trợ người dùng nâng cao hiệu quả khai thác, Viện Khoa học SHTT đã phối hợp với các đơn vị liên quan thiết lập các Trạm IPPlatform. Các địa chỉ ứng dụng đặt Trạm IPPlatform có thể là: Sở KH&CN các tỉnh, thành phố; các cơ quan thực thi quyền SHCN (hải quan, quản lý thị trường…); các tổ chức nghiên cứu, phát triển (trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp); các tổ chức trung gian, hiệp hội. Hiện nay, Viện Khoa học SHTT đã phối hợp với các đơn vị liên quan thiết lập và vận hành được 19 Trạm IPPlatform phục vụ hoạt động khai thác thông tin, sử dụng dịch vụ SHCN, bao gồm 15 Sở KH&CN, 2 Viện nghiên cứu, 2 hội, hiệp hội.

Tại lễ khai trương, đại diện Viện Khoa học sở hữu trí tuệ giới thiệu về các ứng dụng, tiện ích, chức năng trên nền tảng IPPlatform. Đồng thời, tổ chức tập huấn về cách thức vận hành, hỗ trợ khai thác thông tin phục vụ quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ và sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp; hoạt động phát triển, bảo hộ, bảo vệ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân…

Việc đưa Trạm IPPlatform vào sử dụng sẽ giúp các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Bình Phước chủ động hơn trong tiếp cận, sử dụng thông tin sở hữu công nghiệp phục vụ hoạt động nghiên cứu, tạo dựng, phát triển tài sản trí tuệ cũng như sử dụng các dịch vụ sở hữu công nghiệp có chất lượng.

Bình Phước Online

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây