• TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH PHƯỚC
  • BINH PHUOC COLLEGE
  • 899, QL 14, Phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước
  • info@cdbp.edu.vn
  • 02713 881 093

Hội Thảo khoa học với chủ đề “Giáo dục đạo đức - Giá trị sống - Xây dựng môi trường học tập hạnh phúc cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Bình Phước”.

Thứ tư - 17/05/2023 04:42
Sáng ngày 5/5/20232023, Trường Cao đẳng Bình Phước đã tổ chức Hội thảo khoa học với sự tham gia của Ban Giám hiệu, toàn bộ giảng viên  nhà Trường. Tham gia Hội thảo còn có khách mời là Hiệu trưởng các trường PTTH trong tỉnh nhà.
Hội Thảo khoa học với chủ đề “Giáo dục đạo đức - Giá trị sống - Xây dựng môi trường học tập hạnh phúc cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Bình Phước”.
Hội thảo đã khẳng định công tác quản lý học sinh, sinh viên là hoạt động quan trọng, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng đào tạo. Công tác giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên được toàn thể xã hội quan tâm vì đa phần các em đang trong độ tuổi vị thành niên, cần được quan tâm, chăm sóc và giáo dục kỹ lưỡng.
Là giảng viên có hơn 20 năm công tác, Thạc sỹ Nguyễn Bích Liên – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Phước chia sẻ: " Chúng ta đều đặt giáo dục là một ưu tiên hàng đầu và các bậc phụ huynh thì luôn có mong muốn đầu tư cho con cái của mình. Đây là một nguồn năng lượng lớn để thúc đẩy sự phát triển cho nước nhà".
image 20230505145835 1

Hội thảo đã có 5 bài tham luận về các vấn đề: Giáo dục đạo đức - giá trị sống cho học sinh, sinh viên; Giải pháp để học sinh, sinh viên được học với tâm thế hạnh phúc; Con đường hạnh phúc cho giáo viên và học sinh trong trường học thông qua phương pháp chú tâm; Hành vi văn hóa ứng xử của học sinh, sinh viên; Hạnh phúc khi là giáo viên.
 
image 20230505145835 2
Thầy Trương Đức Trung trình bày tham luận tại Hội Thảo
 
Song hành nội dung của Hội thảo, Tiến sỹ Uông Thị Lê Na – Trưởng Bộ môn Tâm lý Trường Cao đẳng Bình Phước mang đến cho Hội Thảo những góc nhìn chân thực về giáo dục, về một Ngôi trường Hạnh phúc.
image 20230505145835 3

 
image 20230505145835 5

Thạc sỹ Nguyễn Quỳnh Dung và Thạc sỹ Vũ Thị Lan Anh trình bày tham luận tại Hội Thảo về Hành vi văn  hoá ứng xử của sinh viên sư phạm mầm non Trường Cao Đẳng Bình Phước.
image 20230505145835 4
 Thạc sỹ Hồ Thị Phương Dung trình bày tham luận tại Hội Thảo về Con đường hạnh phúc cho giáo viên và học sinh trong trường học thông qua phương pháp chú tâm,
image 20230505145457 8
Thạc sỹ Trần Thị Hồng Thắm trình bày tham luận tại Hội Thảo về Làm giáo viên hạnh phúc khi là giáo viên

Đã có rất nhiều các hiệu trưởng, giáo viên đang tìm kiếm những cách thức và giải pháp để giảm bớt áp lực trong nhà trường, hỗ trợ giải quyết vấn đề bạo lực học đường, hướng tới xây dựng môi trường học tập an toàn, yêu thương, tôn trọng, được hiểu và được ghi nhận vì mục tiêu phát triển con người sáng tạo và có nhân cách tốt. Giờ đây, Trường học hạnh phúc hiện nay đã trở thành một chủ đề được các nhà trường quan tâm và mong muốn tìm hiểu, học tập. Hội thảo “Giáo dục đạo đức - Giá trị sống - Xây dựng môi trường học tập hạnh phúc cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Bình Phước” năm nay không chỉ khép lại mà sẽ là sự bắt đầu một hành trình kiến tạo những Ngôi trường hạnh phúc thật sự trên khắp Việt nam.
 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây