• TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH PHƯỚC
  • BINH PHUOC COLLEGE
  • 899, QL 14, Phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước
  • info@cdbp.edu.vn
  • 02713 881 093

Công đoàn trường Cao đẳng Bình Phước đạt kết quả cao tại Hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật thị xã Chơn Thành lần V và tham gia chương trình “một triệu sáng kiến” do Công đoàn viên chức Tỉnh phát động

Thứ tư - 12/07/2023 23:24
Là một trong những đơn vị có nhiều hoạt động rất tích cực, công đoàn trường Cao đẳng Bình Phước luôn nỗ lực không ngừng, tham gia hăng hái hầu hết các phong trào do Công đoàn viên chức tỉnh phát động.
Hội thảo CT
Hội thảo CT
Với thế mạnh của mình là đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, công đoàn trường có rất nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học đáng chú ý. Trong đó phải kể đến hoạt động tham gia hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật thị xã Chơn Thành lần thứ 5 (tháng 7.2023). Trường Cao đẳng Bình Phước có 04 đề tài dự thi: “Máy gia nhiệt cho thép tần số cao” của nhóm tác giả: Nguyễn Phước Thiện, Cao Văn Thịnh, Nguyễn Văn Cường, Ngô Văn Tùng; “Thiết kế, chế tạo mô hình thực hành PLC” của nhóm tác giả: Nguyễn Phước Thiện, Cao Văn Thịnh, Nguyễn Văn Cường, Ngô Văn Tùng; “Mô hình Nhà thông minh” của nhóm tác giả: Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Chí Ân, Nguyễn Thị Tâm; và “Mô hình phân loại sản phẩm theo chiều cao” của nhóm tác giả: Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Văn Sáng, Nguyễn Thị Đào, Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Quỳnh Hồng. Ban giám khảo đã đánh giá rất cao các đề tài của công đoàn trường Cao đẳng Bình Phước về các mặt (1) Tính mới; (2) Tính sáng tạo; (3) Khả năng áp dụng rộng rãi; (4) Hiệu quả kinh tế - xã hội. Đặc biệt đề tài “Máy gia nhiệt cho thép tần số cao” của nhóm tác giả: Nguyễn Phước Thiện, Cao Văn Thịnh, Nguyễn Văn Cường, Ngô Văn Tùng thuộc lĩnh vực cơ khí và tự động hóa được đánh giá là Máy có thiết kế nhỏ gọn, giá thành rẻ, dễ vận hành, không gây hại cho môi trường, lượng điện năng tiêu thụ thấp, hỗ trợ rất nhiều cho quá trình nhiệt luyện trong cơ khí. Ngoài ra, máy có nhiều chế độ điều khiển bằng tay, điều khiển tự động, và điều khiển từ xa… Kết quả các đề tài lần lượt đạt được giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.
hoi thi khkt ct 1 1
Hàng năm, công tác NCKH của nhà trường cũng hết sức sôi nổi. Kết thúc năm học 2022-2023, nhà trường có 14 đề tài cấp trường với nhiều hình thức (sách, báo, tạp chí, giải thưởng); 27 đề tài NCKH, sáng kiến kinh nghiệm cấp khoa; các công đoàn viên nhà trường còn có 07 bài tham luận tham gia Hội thảo "Giáo dục đạo đức - Giá trị sống cho học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Bình Phước”.
Hội thảo
Đặc biệt, công đoàn viên chức nhà trường còn tích cực tham gia phong trào “Một triệu sáng kiến” do Công đoàn viên chức tỉnh phát động. Với hơn 10 đề tài thuộc các lĩnh vực khác nhau nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác nghiên cứu, giảng dạy cho thấy được sự đa dạng trong nghiên cứu khoa học của công đoàn viên trường Cao đẳng Bình Phước. Tiến sỹ Uông Thị Lê Na, tác giả rất tích cực khi tham gia chương trình với 02 đề tài đã chia sẻ rằng “phong trào thi sáng kiến là một phong trào rất ý nghĩa và bổ ích, cuộc thi này phát triển sự sáng tạo, trí tuệ tìm tòi nghiên cứu của các công đoàn viên. Hy vọng công đoàn viên chức Tỉnh sẽ phát động nhiều cuộc thi hơn nữa để bản thân mỗi công đoàn viên được cọ xát và phát huy thế mạnh trí tuệ của bản thân mình.”
LNa 2
Có thể nói, với sự cố gắng không ngừng của Ban Chấp hành công đoàn nhà trường, ý thức của mỗi công đoàn viên, công đoàn trường Cao đẳng Bình Phước ngày càng vững mạnh, đạt được niềm tin của người lao động. Đây cũng xem như một sự nỗ lực đáng khích lệ của các công đoàn viên trường cao đẳng Bình Phước nhằm lập thành tích chào mừng hướng đến Đại hội công đoàn viên chức Tỉnh vào cuối tháng 7 tới.

Tác giả: Mỹ Nhân

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây