• TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH PHƯỚC
  • BINH PHUOC COLLEGE
  • 899, QL 14, Phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước
  • info@cdbp.edu.vn
  • 02713 881 093

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện công tác Hội Chữ thập đỏ trường học năm học 2022-2023 tại trường Cao đẳng Bình Phước

Thứ bảy - 24/06/2023 05:57
Sáng ngày 16/6/2023, Đoàn kiểm tra Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thực hiện kiểm tra định kỳ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ các trường học năm học 2022-2023 tại trường Cao đẳng Bình Phước
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện công tác Hội Chữ thập đỏ trường học năm học 2022-2023 tại trường Cao đẳng Bình Phước
Bà Nguyễn Thị Hằng Nga - Phó Chủ tịch thường trực, Trưởng Ban kiểm tra Hội Chữ thập đỏ tỉnh làm Trưởng đoàn; Bà Trương Thúy Hằng - y viên Ban thường vụ, Trưởng Ban công tác xã hội - thành viên; Ông Đinh Công Ngọc - y viên ban chấp hành - Phó Ban công tác xã hội - thành viên.
Bà Nguyễn Bích Liên - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Phước cùng Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ Trường đã tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra.
Trong năm học 2022 - 2023, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ ở Trường Cao đẳng Bình Phước được triển khai khá cụ thể và toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức xã hội về hoạt động nhân đạo, từ thiện cho người dân. Hội Chữ thập đỏ Trường đã tập trung tuyên truyền về tôn chỉ, mục đích, truyền thống của Hội và các hoạt động do Hội tổ chức; tuyên truyền về tấm gương người tốt, việc tốt trong hoạt động nhân đạo và các mô hình, điển hình trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ. Ngoài ra, Hội cũng đã thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa khác như phối hợp với huyện Phú Riềng để khám chữa bệnh cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ tích cực cho Trường trong công tác phòng, chống bệnh Covid-19; tuyên truyền về ý nghĩa mục đích, nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện, ng hộ chiến dịch ‘‘Giọt máu hồng’’ năm 2022-2023; tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; phối hợp cùng Đoàn thanh niên tư vấn về sức khoẻ sinh sản và an toàn giao thông cho học sinh sinh viên toàn trường.
Công tác chăm sóc sức khoẻ được chú trọng và đạt kết quả đáng ghi nhận. Hội CTĐ Trường có kế hoạch bổ sung tủ thuốc điều trị một số bệnh thông thường và các dụng cụ y tế để sơ cứu ban đầu như: dầu gió, cao xoa, thuốc cảm cúm, thuốc đau bụng, bông băng gạc, bơm tiêm, cồn sát trùng, nhiệt kế, máy đo thân nhiệt…. Đầu năm học, Hội còn phối hợp với Khoa Y - Dược tập huấn cách sơ cấp cứu, chăm sóc cho giáo viên và nhân viên trong trường; tuyên truyền cách làm sạch và bảo vệ môi trường với khẩu hiệu: “Xanh - sạch - đẹp - thân thiện”; tham gia tích cực phòng chống các dịch bệnh trong các đợt do Bộ Y tế chỉ đạo như: dịch cúm, dịch sởi, dịch sốt xuất huyết, đặc biệt là đại dịch corona (Covid-19)...

Công tác xã hội nhân đạo ng được triển khai rộng rãi. Năm học 2022 - 2023, Hội chữ thập đỏ trường đã tuyên truyền các cuộc vận động ủng hộ giúp đỡ người nghèo, ủng hộ thiên tai... Hội đã giúp đỡ cho 138 cán bộ, viên chức, người lao động thuộc Trường Cao đẳng Bình Phước và hơn 300 học sinh sinh viên được khám sức khỏe ban đầu; khám bệnh, cấp thuốc và phát quà, nhu yếu phẩm cho hơn 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá đạt khoảng 595 triệu đồng.
ctd2
Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Hằng Nga - Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: “Thời gian qua, Hội CTĐ Trường Cao đẳng bình Phước đã tham gia đầy đủ các hoạt động do Tỉnh hội tổ chức. Phần lớn hội viên là giáo viên đã có sự quan tâm kịp thời đến những trường hợp học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. Các em học sinh cũng đã hiểu được thế nào là lòng tương thân, nhân ái, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn, khó khăn. Tỉnh hội ghi nhận những thành tích đạt được  đánh giá cao các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Trường trong năm học 2022-2023”.
Bà Nguyễn Bích Liên - Phó Hiệu trưởng - đại diện lãnh đạo Trường đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Năm học 2023-2024, công tác chữ thập đỏ Trường sẽ duy trì phát huy những mặt mạnh; phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các cơ quan nhằm thực hiện hiệu quả và lan toả hơn nữa ý nghĩa của công tác chữ thập đỏ, góp phần mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho mọi người.
 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây